Nhà máy nhôm SAFIA - Thêm một dấu ấn nhỏ trên quê hương Quan Họ
Đăng ngày : 10/03/2017

Tỉnh Bắc Ninh vốn thường được nhắc đến là cái nôi của dân ca Quan Họ Bắc Ninh, là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngày nay, Bắc Ninh còn được nhắc đến như một trong những hình mẫu tiêu biểu của việc mở rộng thu hút đầu tư KCN. Đã có nhiều, rất nhiều công trình của HT Steel sản xuất, lắp dựng trên vùng quê thanh bình này và Công trình Nhà máy nhôm SAFIA là một trong những công trình như vậy.

          Bắc Ninh là một tỉnh có diện tích nhỏ nhưng có nhiều lợi thế về phát triển KCN. Đến nay, toàn tỉnh có 15 KCN được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích 7.681ha (KCN 6.847ha và Khu đô thị 834ha. 8 KCN đã đi vào hoạt động, trên 600 dự án được cấp phép đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 6,58 tỷ USD bởi các thương hiệu hàng đầu như Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển), Ariston (Italia). Không hề tỏ ra kém cạnh, Công ty TNHH Nhôm Bình Nam đã đầu tư dự án nhà máy nhôm SAFIA tại khu công nghiệp Thuận Thành II trên diện tích hơn 11.200 m2

 

 

          Tổng khối lượng kết cấu gần 500 tấn với tổng giá trị hợp đồng hơn 550.000 USD. Với tổng tiến độ là 90 ngày trong đó 45 ngày sản xuất và 45 ngày lắp dựng. Dù có vẻ ngoài tương đối khiêm tốn nếu quan sát từ đường giao thông, nhưng nếu bước chân vào trong thì khó ai có thể không có một chút "ngợp" khi thấy mình lọt thỏm giữa một công trình sơn màu đen toàn bộ với kết cấu ngang, dọc, cong đầy quyến rũ.

 

 

         Hợp đồng ký vào ngày 24 tháng 06 năm 2016, nhưng bản vẽ được xác nhận đủ điều kiện sản xuất vào 10/10/2016 ngay trước đợt cao điểm sản xuất của nhà máy và lắp dựng của công ty. Việc phân bố thêm kế hoạch sản xuất của công trình gần 500 tấn vào một kế hoạch sản xuất trên 700 tấn/1 tháng  đã hoạch định từ trước là điều khó như "con voi chui lọt lỗ kim". Tuy nhiên bằng phương pháp phân phối kế hoạch sản xuất kết hợp với biện pháp lắp dựng trình tự hợp lý  khéo léo thì suốt trong quá trình lắp dựng không có một phút nào phải dừng vì lý do không có hàng để lắp dựng. Cán bộ QLDA cũng liên tục có mặt giám sát chặt chẽ, điều phối các nội dung công việc gọn gàng nên dù đến ngày 02/03/2017 công trình được bàn giao hoàn thiện nhưng về phía Chủ đầu tư hoàn toàn không một lời phàn nào về tiến độ. Đơn giản bởi vì toàn bộ thời gian, tiến độ phát sinh đều do chậm bàn giao mặt bằng hay các lý do khác thuộc về Chủ đầu tư. 

 

 

          Công trình hoàn thành là nơi được lắp đặt dây chuyền đồng bộ, hiện đại, có tính tự động hoá cao được nhập từ các hãng hàng đầu tại Châu Âu và Châu Á, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành sẽ là nhà máy chuyên gia công sản xuất nhôm thanh định hình để phục vụ cho ngành gia công, sản xuất cửa nhôm của Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. 

Hỗ trợ trực tuyến - chăm sóc khách hàng
  • Mr. Trình
    TP Kỹ thuật : 0972.128.678
  • Mr. Dũng
    TP tư vấn : 0983.118.283
  • Mr. Đạt
    TP Kinh doanh : 0973403954
Hotline : 043.868.8868