Nhà xưởng 47,5x 56m - cầu trục 10 tấn - Nhà máy Z117/TCCNQP
Đăng ngày : 05/10/2016

Đã sản xuất hàng ngàn công trình phục vụ cho hầu hết các ngành công nghiệp như: may mặc, chế tạo gỗ xuất khẩu, cốp pha xây dựng, phân bón nông nghiệp, nhà xưởng cơ khí.. Tuy nhiên, chế tạo những công trình phục vụ cho ngành công nghiệp Quốc Phòng luôn để lại cho CBCNV HT Steel những ấn tượng và nét riêng sâu đậm khi được làm việc với những con người mang đậm chất "LÍNH"

          Nhà máy Z117 - tiền thân từ Xưởng Quân cụ X10 - là nhà máy đầu tiên của ngành Quân giới Việt Nam (nay là ngành công nghiệp quốc phòng), được thành lập ngày 19-5-1956 với nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa một số loại sản phẩm quốc phòng, các mặt hàng quân dụng phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của quân đội và tham gia sản xuất các mặt hàng kinh tế phục vụ dân sinh.

 

          Những năm gần đây, Nhà máy Z117, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng được biết đến như một điển hình về hội nhập kinh tế quốc tế. Bằng việc đầu tư đổi mới dây chuyền công nghệ, áp dụng hệ thống quản lý hiện đại và cải thiện môi trường làm việc, Nhà máy Z117, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tạo bước đột phá trong sản xuất quốc phòng và kinh tế, vừa giúp giảm gánh nặng ngân sách, vừa nuôi dưỡng phát triển tiềm lực quốc phòng trong quá trình hội nhập…

 

          Công trình nhà xưởng 47,5x56m - cầu trục 10 tấn nằm trong dự án đầu tư xây dựng công trình nhà xưởng, mạng hạ tầng kỹ thuật nhà máy Z117/TCCNQP tại đường Đào Cam Mộc - xã Uy Nỗ - huyện Đông Anh - Thành phố Hà Nội. Khối lượng kết cấu thép và xà gồ gần 200 tấn với những bản mã dày tới 40mm, chiều dày đường hàn cấu kiện chính tối thiểu là 8mm và hàng chục quy định khác.

          Sau khi sản xuất hoàn thiện kết cấu, đoàn kiểm tra nghiệm thu của Chủ đầu tư gồm 15 người đã tổ chức xuống kiểm tra nghiệm thu sản phẩm kết cấu thép trước sơn tại nhà máy của Công ty Cổ phần kết cấu thép cơ khí.

         

          Sau khi đi kiểm tra, nghiệm thu, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Chính ủy, phó giám đốc ban quản lý dự án đã có ý kiến như sau: " Không như ở một số đơn vị đã từng lựa chọn. Tôi thấy nhà máy sản xuất ở đây có đầy đủ các phương tiện, máy móc, kỹ thuật công nghệ để tạo ra những sản phẩm tốt, những sản phẩm chất lượng. Quan trọng là như ở một số nơi khác khi xuất hàng có thể bị các lý do như thời tiết, mặt bằng, tiến độ làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn cuối cùng thì ở nhà máy này, họ có đầy đủ khung nhà vòm phun sơn, họ có máy móc tự động hóa và họ có 100% đường hàn dùng dây hàn hiện đại. Tôi yên tâm và tin tưởng khi kiểm tra và nghiệm thu các sản phẩm ở đây và hoàn toàn đồng ý nghiệm thu kết cấu thép của công ty này." .

          

          Đ/C Nguyễn Văn Thắng (ngoài cùng bên phải) - chính ủy -  Phó giám đốc ban quản lý dự án 

          Dự án chính thức được chuyển sang giai đoạn làm sạch, sơn chống gỉ, sơn màu để chuẩn bị công tác xuất hàng phục vụ lắp dựng. Những gì là tai nghe, mắt thấy về chất lượng, sản phẩm tiến độ sẽ là niềm tin mà công ty HT đã gây dựng được trong lòng những người lính và cũng là một phần nhỏ mà công ty HT góp sức mình vào việc tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng.

 

Hỗ trợ trực tuyến - chăm sóc khách hàng
  • Mr. Trình
    TP Kỹ thuật : 0972.128.678
  • Mr. Dũng
    TP tư vấn : 0983.118.283
  • Mr. Đạt
    TP Kinh doanh : 0973403954
Hotline : 043.868.8868