Kết cấu cột của nhà xưởng cầu trục 40 tấn
Đăng ngày : 23/03/2018

Khi vươt qua những quy định khắt khe của chính mình, thì kết cấu thép lại có khả năng tạo hình kiến trúc và có những nét đẹp đặc biệt riêng của nó.

Công trình nhà xưởng đúc thép có cầu trục 40 tấn

     Công trình có tổng khối lượng là hơn 200 tấn với phương án thiết kế cấu tạo thông thường của nhà có dầm cầu trục như kèo, dầm cầu trục, các hệ giằng cổng liên kết. Tuy nhiên điểm nhấn của công trình nằm ở hệ cột kép mà khối lượng lên tới hơn 7 tấn 1 chiếc.

     Bản mã đế cột có dày 30mm có chiều dài lên tới gần 2m.. phần kích thước lớn nhất của đến cột dài tới hơn 2,5m cùng hàng loạt các chi tiết gia cường, tăng cứng khác. Tổng chiều dài cột lên tới 15m.

 

     Cột kép được đứng trên 1 mã đế cấu tạo phức tạp và gánh trên vai cầu trục những bản mã có chiều dày lên đến 40mm. Tất cả các công đoạn thi công sản xuất từ cắt phôi, ghép cột, định vị, hàn hoàn thiện đều được thực hiện và giám sát chi tiết tỉ mỉ và cẩn trọng.

 

     

     Để sản xuất được những cấu kiện kích thước lớn như vậy HT Steel phải giải quyết được những bài toán nhỏ trong suốt quá trình sản xuất như: Phương pháp định vị chính xác liên kết, biện pháp vận chuyển kết cấu cột hơn 7 tấn trong nhà xưởng, biện pháp làm sạch và sơn, biện pháp bốc xếp vận chuyển kết cấu... Tất cả đều có lời giải mà đó là những bí mật nho nhỏ chúng tôi sẽ giữ cho riêng mình. Nhưng cho dù có thông minh sáng tạo hay linh hoạt thế nào đi chăng nữa thì nếu không phải do HT Steel sở hữu cơ sở hạ tầng hơn 20 chiếc dầm cầu trục cùng máy hàn, máy gia công hiện đại tối tân thì cũng sẽ không thể hoàn thành được dự án này. Đó chính là lý do vì sao Chủ đầu tư sau một thời gian dài khảo sát đã quyết định lựa chọn HT Steel là đơn vị gia công sản xuất.

     Khi đạt đến mức độ yêu cầu tiêu chuẩn, thì kết cấu thép phải đạt đảm bảo chất lượng, phải đủ cường độ.. nhưng tới một mức độ nào đó, có lẽ Kết cấu thép của HT Steel đã vượt trên tầm của cái đúng mà phải vươn lên tầm của cái đẹp.

(Hình ảnh tiếp theo của dự án sẽ được cập nhật)

Hỗ trợ trực tuyến - chăm sóc khách hàng
  • Mr. Trình
    TP Kỹ thuật : 0972.128.678
  • Mr. Dũng
    TP tư vấn : 0983.118.283
  • Mr. Đạt
    TP Kinh doanh : 0973403954
Hotline : 043.868.8868