Mùa hè, mùa mưa , mùa của những lo lắng.
Đăng ngày : 17/08/2018

Mùa hè trong văn thơ ca dao đẹp lắm thay, sự trong lành của những cơn mưa rào bất chợt đến nhanh đi chóng tưới mát cả tuổi thơ của bao người hay là bùi ngùi những trận mưa ngâu dài lêu nghêu như mối tình của vợ chồng ngâu. Còn đối với những người làm kết cấu thép thì những mùa mưa ấy rắc rối vô cùng.

          Trong tất cả các giai đoạn sản xuất thì giai đoạn làm sạch và sơn vẫn là khâu cuối cùng trong dây chuyền gia công sản xuất kết cấu. Và dù muốn hay không thì điều kiện lý tưởng cho sơn kết cấu là môi trường thông thoáng, thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp - những điều không bao giờ có trong tháng 7 âm lịch. Đó là lý do vì sao có rất nhiều đơn vị sản xuất dù có dây chuyền lớn, năng suất cao nhưng sản lượng sản xuất trong khoảng thời gian này vẫn không đạt yêu cầu.

          Hệ thống nhà xưởng phun sơn có mái vòm của nhà máy HTSTEEL phải hoạt động hết công suất, toàn bộ kết cấu sau phun bi được làm sạch, sơn lót và sơn màu trong hai nhà vòm vượt nhịp khổng lồ đảm bảo công suất 20-25 tấn/1 ngày. Thời tiết có độ ẩm cao khiến cho cấu kiện sau khi sơn cũng mất thời gian gấp 2 đến 3 lần để có khô bề mặt theo quy định, do đó nếu không có điều kiện hạ tầng cơ sở mái vòm che mưa rộng rãi như của HTSteel thì chắc chỉ còn biết tạm ngưng hoặc sản xuất cầm chừng để chờ đợi thời tiết ủng hộ.

 

          Mùa của vợ chồng Ngâu khiến công tác lắp dựng không thể triển khai theo kế hoạch lại ảnh hưởng ngược lại tiến độ xuất hàng. Rồi tiến độ xuất hàng bị chậm lại tăng sức ép lên kho bãi thành phẩm. Phải có diện tích kho bãi > 10 hecta, sắp xếp ngăn nắp thành nhiều khu vực lại được che chắn bạt cẩn thận tránh mưa, gió, bụi thì công tác bốc hàng mới chủ động, mới tranh thủ được những thời gian hiếm hoi khi "Mưa nghỉ giữa hiệp" để bốc hàng đảm bảo an toàn.

 

Hàng tồn kho bãi thành phẩm vì chủ đầu tư không thể lắp dựng 

 

 

Hàng sản xuất vẫn cứ phải tiếp tục vì hết mùa mưa, đồng loạt tất cả các chủ đầu tư sẽ lại lấy hàng

 

          

 

Hỗ trợ trực tuyến - chăm sóc khách hàng
  • Mr. Trình
    TP Kỹ thuật : 0972.128.678
  • Mr. Dũng
    TP tư vấn : 0983.118.283
  • Mr. Đạt
    TP Kinh doanh : 0973403954
Hotline : 043.868.8868