Tiến độ là bất chấp thời tiết
Đăng ngày : 13/12/2018

"Bố em đi cày về - Đội sấm - Đội chớp - Đội cả trời mưa..." Những câu thơ trong tập thơ "góc sân và khoảng trời" của Trần Đăng Khoa khiến cho hình ảnh con người nhỏ bé trở nên lớn lao lạ thường. Trên cái phông nền thời tiết mưa bão khắc nghiệt ấy, con người trở nên kiên cường, sắt đá bởi ý chí chinh phục thiên nhiên của mình. Hình ảnh ấy xưa đã đẹp, và ngày nay tái hiện ở nhà máy kết cấu thép HT Steel vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Mấy ngày này thời tiết chính thức trở lạnh, những đợt không khí lạnh tràn về kéo theo những cơn mưa rả rích cả ngày lẫn đêm khiến cái rét căm căm lặn vào từng giọt mưa mà cứa cái buốt giá vào da thịt nếu trót để giọt nước nào chạm vào người. Với thời tiết như vậy thì hạnh phúc của phần đa trong chúng ta có chăng lại đơn giản chỉ là được dậy thật muộn, được về thật sớm, được ngồi ấm cúng với mâm cơm gia đình và xuýt xoa vì cái lạnh... Vậy mà ở HTSteel, cái niềm hạnh phúc ấy lại chẳng phải như thế.

 

 

Để đáp ứng khối lượng xuất hàng chỉ tiêu kế hoạch, tất cả các tổ sản xuất vẫn tập trung theo thời gian sản xuất quy định mặc cho thời tiết thay đổi ra sao. Đặc biệt tổ sơn để cố gắng đáp ứng năng suất cho công việc được đề ra đã duy trì tăng ca làm từ 6h00 sáng đến 19h30 tối nhiều tuần liền. Không có sự cố gắng ấy, quyết tâm ấy thì khó có thể có được những sản phẩm hoàn thiện "đẹp miễn chê" để xuất xưởng.

 

 

Cái rét, cái lạnh, mưa gió chỉ tôn thêm sự quyết tâm, sự dũng cảm khi ngoài trời có lúc chỉ còn 11oc nhưng tại khu vực sơn của nhà máy, hàng vẫn trải đều tăm tắp, chỗ này những sản phẩm vừa được phun bi làm sạch lập tức được chuyển ra chọc xỉ, chỗ kia đang tất bật lau dung môi và cho sơn lót để đảm bảo bề mặt trước sơn tốt nhất, có chỗ giằng xà gồ vừa sơn xong đẹp xanh mướt màu nước biển nhìn gợi nhớ đến làng lụa Vạn Phúc của Hà Đông đang phơi lụa ngày nắng. Trời cứ mưa, kết cấu cứ sơn vì những công nhân HTsteel -  con người HTSteel không cho phép mình chùn bước với những khó khăn như vậy.

 

 

Khối lượng của tháng xuất hàng phải đạt hơn 700 tấn/1 tháng cuối năm nên hàng sản xuất của những ngày cuối năm nhiều gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi những ngày đầu năm, vì thế mà lượng hàng thành phẩm dồn lại chất thành từng đống, từng đống. Nhiều thì có nhiều nhưng việc sắp xếp khoa học, gọn gàng và không được lấn sang hành lang di chuyển chung của cả nhà máy đã là quy định chung, vì thế mà ai làm cứ làm, ai đi cứ đi chẳng bao giờ vướng víu hay lộn xộn.

Tiến độ như vậy, sản lượng như thế, cường độ như những chiếc máy ngày đêm không nghỉ ngơi mà cũng chẳng một lời than mệt mỏi.. chỉ biết rằng.. sau mỗi buổi tối muộn tan làm về trên môi ai cũng nở một nụ cười thật ấm áp và rạng rỡ. Vậy hỏi chăng, những con người HTSteel ấy có hạnh phúc hay không? 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến - chăm sóc khách hàng
  • Mr. Trình
    TP Kỹ thuật : 0972.128.678
  • Mr. Dũng
    TP tư vấn : 0983.118.283
  • Mr. Đạt
    TP Kinh doanh : 0973403954
Hotline : 043.868.8868